Diển Đàn Bạc Liêu Quê Tôi



Join the forum, it's quick and easy

Diển Đàn Bạc Liêu Quê Tôi

Diển Đàn Bạc Liêu Quê Tôi

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diển Đàn Bạc Liêu Quê Tôi

Nơi của người con đất Bạc Liêu

Most active topic starters

Top posting users this week

No user

Top posting users this month

No user

Share|
Tiêuđề

Bánh bao nhân thịt cho ngày Chủ nhật thêm đầm ấm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

WinD
Super Monderator

WinD

Tổng số bài gửi : 150
Điểm : 18435
Join date : 24/12/2014
Age : 32
Đến từ : Bạc Liêu

Tài năng của WinD Người này hiện đang:
Level: Super Monderator
Danh vọng:%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: Bánh bao nhân thịt cho ngày Chủ nhật thêm đầm ấm Bánh bao nhân thịt cho ngày Chủ nhật thêm đầm ấm EmptySun Dec 28, 2014 4:51 pm


Bánh bao nhân thịt được rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ ưa thích. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà ngon nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Nguyên liệu làm bánh bao:

- 400gr bột bánh bao

- 100g đường

- Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu

- 200ml sữa tươi không đường

- 200gr thịt nạc vai xay nhỏ

- Hành tây băm nhỏ

- Trứng gà hoặc trứng cút

- Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ
Bánh bao nhân thịt cho ngày Chủ nhật thêm đầm ấm 1419687234-cach_lam_banh_bao_tai_nha_infonetvn
Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà rất đơn giản

Cách làm bánh bao nhân thịt có 4 bước sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

- Đun sữa tươi cho ấm lên khoảng 40-50 độ C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.

- Sau đó, đổ bột bánh bao vào (bớt một ít bột khô để làm áo bột), thêm đường, muối rồi nhào đều tay khoảng 10 phút.

- Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột 1-2 giờ tới khi nở gấp đôi là được.

Bước 2: Cách làm nhân bánh

- Trộm thịt nạc xay với mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn. Trứng gà cắt miếng cau, nếu là trứng cút có thể để nguyên hoặc bổ đôi.

Bước 3: Nặn bánh

- Mang bột đã ủ ra nhào lại rồi chia thành các phần nhỏ.

- Cán mỏng từng phần, lăn nhẹ qua bột áo để không dính tay, đặt nhân vào giữa lá bột rồi túm mép lại cho kín.

Bước 4: Hấp bánh

- Đun sôi nước, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút.


Hãy cảmơn bài viết của WinD bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Tiêuđề

Bánh bao nhân thịt cho ngày Chủ nhật thêm đầm ấm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diển Đàn Bạc Liêu Quê Tôi
  • Phong Cách Teen
  • Văn Hóa Ẩm Thực - Nữ Công Gia Chánh
  • -
    Hôm nay: Fri Nov 01, 2024 6:12 am