Bánh bao nhân thịt được rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ ưa thích. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà ngon nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Nguyên liệu làm bánh bao:
- 400gr bột bánh bao
- 100g đường
- Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu
- 200ml sữa tươi không đường
- 200gr thịt nạc vai xay nhỏ
- Hành tây băm nhỏ
- Trứng gà hoặc trứng cút
- Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ
Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà rất đơn giản
Cách làm bánh bao nhân thịt có 4 bước sau:
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Đun sữa tươi cho ấm lên khoảng 40-50 độ C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.
- Sau đó, đổ bột bánh bao vào (bớt một ít bột khô để làm áo bột), thêm đường, muối rồi nhào đều tay khoảng 10 phút.
- Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột 1-2 giờ tới khi nở gấp đôi là được.
Bước 2: Cách làm nhân bánh
- Trộm thịt nạc xay với mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn. Trứng gà cắt miếng cau, nếu là trứng cút có thể để nguyên hoặc bổ đôi.
Bước 3: Nặn bánh
- Mang bột đã ủ ra nhào lại rồi chia thành các phần nhỏ.
- Cán mỏng từng phần, lăn nhẹ qua bột áo để không dính tay, đặt nhân vào giữa lá bột rồi túm mép lại cho kín.
Bước 4: Hấp bánh
- Đun sôi nước, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút.
Fri Jan 02, 2015 4:37 pm by WinD
» Giá muối tăng, diêm dân phấn khởi
Fri Jan 02, 2015 4:35 pm by WinD
» Xuất khẩu thủy sản và lương thực tăng
Fri Jan 02, 2015 4:35 pm by WinD
» Khai thác hơn 103.500 tấn thủy hải sản các loại
Fri Jan 02, 2015 4:34 pm by WinD
» Nuôi tôm càng xanh toàn đực kết hợp trồng lúa: Lãi hơn 40 triệu đồng/ha
Fri Jan 02, 2015 4:34 pm by WinD
» Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều 22/12/2014
Fri Jan 02, 2015 4:34 pm by WinD
» Lớp trưởng
Fri Jan 02, 2015 4:33 pm by WinD
» Phòng GD-ĐT Giá Rai: Tổ chức hội thi “Bé thông minh, sáng tạo”
Fri Jan 02, 2015 4:32 pm by WinD
» Mở 4 lớp tập huấn tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn qua mạng
Fri Jan 02, 2015 4:32 pm by WinD